Miễn phí giao hàng nội thành

Hà Nội - Sài Gòn bán kính 10km (*)

0901.638.123

Thứ 2 - Thứ 7: 8h00 - 18h30 
Chủ nhật: 9h00 - 16h00

Thanh toán khi nhận hàng

Chỉ khi giao hàng

Hoàn tiền

Nếu hàng không đạt chuẩn

Quy trình sản xuất nam châm đất hiếm | Lịch sử phát triển và thông số một số loại nam châm

Thứ sáu - 10/07/2020 06:34
Cấu tạo của nam châm khá phức tạp bao gồm nhiều nguyên tố hoá học kết hợp với quy trình sản xuất khép kín. Công cụ sản xuất nam châm đất hiếm NdFeB và công cụ kiểm tra hiệu suất như: lò luyện kim, lò tước, máy nghiền hàm, máy nghiền, máy ép nén, máy đóng gói chân không, máy ép đẳng áp, lò thiêu kết, lò chân không xử lý nhiệt, kiểm tra hiệu suất từ Dụng cụ, máy đo Gauss.
Mục lục

Quy trình sản xuất nam châm đất hiếm.

Nam châm đất hiếm Ndfeb là loại nam châm cực mạnh mọi người thường gọi nó là nam châm siêu cường. Sản phẩm này còn khá mới với mọi người, chúng ra thường biết nam đen ( nam châm Ferrite ) trong loa trong các thiết bị âm thanh. Là sản phẩm có nhiều ưu điểm nên quy trình s.ản xuất của sản phẩm cũng được phát triển và trải qua nhiều quy trình theo các bước sau. 

bia 5

Công cụ sản xuất nam châm NdFeB và công cụ kiểm tra chất lượng của nam châm: lò luyện kim, lò tước, máy nghiền hàm, máy nghiền, máy ép nén, máy đóng gói chân không, máy ép đẳng áp, lò thiêu kết, lò chân không xử lý nhiệt,
Công cụ kiểm tra chất lượng của nam châm: Máy đo Gauss.

Quy trình công nghệ chết tạo nam châm bao gồm các bước: tạo khối → luyện phôi / đóng đai → nghiền bột → đúc → thiêu kết và ủ → phát hiện từ tính → Gia công mài → xử lý cắt pin → mạ điện → thành phẩm.

Dụng cụ gia công nam châm NdFeB: mài không tâm, máy làm tròn, mài hai đầu, mài phẳng, máy thái, mài hai mặt, cắt dây, khoan bàn, mài hình đặc biệt, tạo khuôn ...

Lịch sử phát triển của nam châm đất hiếm Ndfeb

Nam châm Neodymium ( nam châm NdFeB ) còn được gọi là nam châm đất hiếm hay nam châm trắng hoặc nam châm siêu từ tính, là một tinh thể tetragonal được hình thành bởi neodymium , sắt và boron (Nd2Fe14B).

8x2

Nam châm Neodymium được phát hiện vào năm 1982 bởi Masato Sagawa, một kim loại đặc biệt từ Sumitomo, Nhật Bản. Sản phẩm năng lượng từ tính (BH max ) của nam châm này lớn hơn nhiều so với nam châm coban samarium lúc đó và nó là vật chất có năng lượng từ tính lớn nhất thế giới tại thời điểm đó. Sau đó, Sumitomo kim loại đặc biệt phát triển thành công luyện kim bột (quá trình luyện kim bột). General Motors đã phát triển thành công quy trình kéo sợi, có thể sản xuất nam châm NdFeB. Nam châm này là nam châm vĩnh cửu mạnh nhất hiện nay và là nam châm đất hiếm được sử dụng phổ biến nhất.

Bảng quy chuẩn phân loại một số loại nam châm đất hiếm

Nam châm đất hiếm có ứng dụng rất nhiều trong sản xuất như trong điện tử, máy điện, thiết bị y tế, đồ chơi, bao bì, máy móc phần cứng, hàng không vũ trụ và các lĩnh vực khác. Trong từng ứng dụng sẽ yêu cầu rất cao vầ chất lượng sản phẩm cũng như quy chuẩn nên ta sẽ có bảng thông số data sheet dưới đây:

datasheet Ndfeb
Mọi thông tin chi tiết hơn về các loại nam châm có thể liên hệ với chúng tôi.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Câu hỏi thường gặp
Nam châm đất hiếm có nhiều dạng và kích thước khác nhau trong cùng 1 dòng nam châm thì nam châm có kích thước lớn hơn, chất lượn tốt hơn thì giá thành sẽ cao nhưng xuất phát điểm có những loại nam châm đất hiếm có giá chỉ 200Vnđ
Sản phẩm nổi bật
sieuthiyte
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây